Monday, 18/11/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Thực hành Măng Non Phường 9
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THỰC HÀNH MĂNG NON HỖ TRỢ ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 9 TỔ CHỨC TRUNG THU ĐIỂM TỈNH VỚI CHỦ ĐỀ “VUI HỘI RƯỚC ĐÈN”

Căn cứ vào kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 28 tháng 8 năm 2019 “Về việc tổ chức thí điểm Trung Thu cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn Phường 9”

Trường Mầm non Thực hành Măng Non Phường 9 được phân công hỗ trợ trang trí và xây dựng chương trình văn nghệ phục vụ tổ chức Trung Thu điểm vào lúc 17 giờ ngày 10/9/2019 tại UBND Phường 9 với chủ đề “Vui hội rước đèn” nhằm thể hiện sự quan tâm chăm sóc trẻ em đối với các cấp lãnh đạo Đảng chính quyền các cấp, các ngành đoàn thể và toàn xã hội thông qua hoạt động Vui hội rước đèn Trung Thu năm 2019 cho tất cả các cháu trên địa bàn  phường 9, nhất là các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, mồ côi, các cháu thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo của địa phương có một sân chơi lành mạnh và bổ ích với tinh thần vui chơi tiết kiệm an toàn nhằm giúp các cháu hiểu thêm về ý nghĩa ngày hội Trung Thu.

Về tham dự có Đ/c Hồ Văn Huân - UVTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Vĩnh Long; Đ/c Lê Văn Tiều - Phó BTTU, Chủ tịch UBND TPVL; Đ/c Nguyễn Trung Kiên- Phó BTTU - Chủ tịch UBND TPVL cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể.

Về phía Lãnh đạo địa phương có Đ/c Nguyễn Đức Phương - Bí thư Đảng ủy Phường 9 cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương. Đặc biệt, sự có mặt của 300 em thiếu nhi cùng quý phụ huynh về tham dự.

Đêm vui hội rước đèn mang đậm nét văn hoá truyền thống gồm các nội dung như sau:

- Chơi các trò chơi dân gian, xem múa lân do đội Lân Thành đoàn biểu diễn.

- Hoạt náo “Tề thiên- bát giới”, hoạt cảnh “Chú Cuội- chị Hằng” do các cô giáo trường Mầm non Thực hành Măng Non phường 9 thể hiện.

- Văn nghệ: Hát Rước đèn tháng 8, múa Tết trung thu lại về do các cháu lớp Lá trường Mầm non Thực hành Măng Non biểu diễn.  Múa Liên khúc Vui Trung Thu do các cháu trường Mầm non 9 biểu diễn.

- Cộ đèn: Đại diện các cháu thiếu nhi cộ đèn cùng các anh chị Đoàn Thanh niên phường 9.

- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

- Đọc thư của lãnh đạo Đảng và Nhà nước chúc các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp tết Trung Thu và thơ của Bác Hồ tặng các cháu thiếu nhi nhân dịp tết Trung Thu.

- Tặng quà của lãnh đạo Tỉnh, TPVL.

- Phát quà, phá cỗ.

- Bế mạc.

Chương trình đêm hội với chủ đề “Vui hội rước đèn” đã khép lại với các nội dung phong phú; trang trí đẹp mắt, rực rỡ và ấn tượng từ ý tưởng sáng tạo của các cô giáo trường Mầm non Thực hành Măng Non Phường 9 đã tạo được không khí vui tươi, nô nức, ấp áp cho các cháu thiếu nhi mang đúng ý nghĩa của Tết Trung Thu. Đây là một trong những hoạt động nhằm chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho các cháu thiếu nhi; thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí, đã giáo dục cho trẻ em nét đẹp văn hoá dân gian truyền thống và hiểu hơn về ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu.

Cũng trong dịp này, các cấp lãnh đạo mong muốn tất cả các ban ngành, đoàn thể, tất cả các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các bậc cha mẹ và toàn xã hội hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, đảm bảo cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh; quan tâm nhiều hơn nữa trong công tác giáo dục trẻ em, đặc biệt những trẻ khuyết tật, những cháu có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các cháu thiếu nhi tích cực hơn nữa trong học tập và rèn luyện, luôn hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy để trở thành những công dân yêu nước, có sức khoẻ, có đức, có tài, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh”.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Hoạt náo Chú Cuội - Chị Hằng

Khung cảnh trẻ đang thưởng thức chương trình văn nghệ Trung Thu


Tác giả: Lê Thị Tuyết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 11 : 173
Tháng trước : 87
Năm 2019 : 524
Năm trước : 316
Tổng số : 852