TRƯỜNG MẦM NON THỰC HÀNH MĂNG NON ĐƠN VỊ PHƯỜNG 9 TPVL ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG TÁC PHỔ CẬP GIÁO DỤC VÀ XÓA MÙ CHỮ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH VĨNH LONG NĂM HỌC 2020-2021

Căn cứ Quyết định số 1998/QĐ-SGDĐT ngày 11/12/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Vĩnh Long về việc thành lập kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ Thành phố Vĩnh Long năm học 2020-2021.

7 giờ 30 phút, ngày 21 tháng 12 năm 2020 tại Trung Tâm Bồi dưỡng chính trị TPVL, trường Mầm non Thực hành Măng non Phường 9cùng 11 đơn vị phường xã trực thuộc TPVL đã đón tiếp đoàn kiểm tra phổ cập giáo dục- xóa mù chữ năm 2020 về phía lãnh đạoSở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Vĩnh Longdo Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích- Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạoVĩnh Long làm trưởng đoàn cùng 20 thành viên trong đoàn kiểm tra.

Đón tiếp đoàn kiểm tra gồm có Ông Ngô Thanh Sơn – Trưởng phòng giáo dục và đào tạo Thành phố Vĩnh Long cùng Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục- xóa mù chữ của 11 đơn vị phường, xã trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích- Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo - Trưởng đoàn phát biểu chỉ đạovà thông qua nội dung kiểm tra gồm có:

• Đánh giá kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.
  • Phổ cập giáo dục tiểu học;
  • Phổ cập giáo dục trung học cơ sở và xóa mù chữ;

Về phía nhà trường, Bà Võ Thị Hồng Phơi - Hiệu trưởng nhà trường đã phân công Phó hiệu trưởng và giáo viên phụ trách công tác phổ cập báo cáo tình hình thực hiện công tác phổ cập- xóa mù chữ trên đị bàn phường 9 năm học 2020-2021;

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, hiệu quả, vào lúc 14 giờ 30 phút  đoàn đã tiến hành tổng kết rút kinh nghiệm. Đoàn đã thông qua biên bản kiểm tra về mặt ưu điểm cũng như một số hạn chế của đơn vị TPVL. Đồng thời, đoàn cũng ghi nhận một số khó khăn vướng mắc trong công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ năm 2020;.

Thay mặt đoàn kiểm tra, Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích- Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạokết luận, định hướng chỉ đạo: Ghi nhận những cố gắng vượt qua khó khăn của nhà trường trong điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với sức mạnh của đội ngũ cán bộ- giáo viên trong các nhà trường trong thời gian qua đã lập được những thành tích đáng ghi nhận. Tuy nhiên, còn một vài khó khăn  mà đoàn đóng góp, đơn vị TPVL cần khắc phục để phát huy hơn nữa trong tác phổ cập giáo dục- xóa mù chữ phấn đấu đạt chất lượng kiểm định giáo dục và chuẩn Quốc gia theo đúng lộ trình;

Đại diện đơn vị Thành Phố Vĩnh Long Ông Ngô Thanh Sơn đã  cảm ơn và ghi nhận ý kiến đóng góp của đoàn và sẽ tiếp tục quyết tâm hoàn thành tốt công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ Thành phố Vĩnh Long năm học 2020-2021và những năm tiết theo./.

Tin bài: Mạc Hồng Vân

Sau đây là một số hình ảnh

Tác giả: Mạc Hồng Vân