HỘI NGHỊ TUYÊN DƯƠNG NHỮNG ĐIỂN HÌNH “DÂN VẬN KHÉO” PHƯỜNG 9, GIAI ĐOẠN 2015- 2020

Hòa chung khí thế thi đua của cả nước lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn và Đại hội Đảng các cấp…. Thực hiện Kế hoạch số 17-KH/BCĐ, ngày 22/5/2020 của Ban Chỉ đạo phong trào thi đua Dân vận khéo thành phố Vĩnh Long về tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020) và Hội nghị tuyên dương những điển hình “Dân vận khéo” thành phố Vĩnh Long, giai đoạn 2015- 2020 và được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy, sáng ngày 12/10/2020 Khối vận Phường 9, long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930- 15/10/2020) và Hội nghị tuyên dương những điển hình “Dân vận khéo” Phường 9 giai đoạn 2015 – 2020, đồng thời đây cũng là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống, trao đổi những kinh nghiệm hay trong công tác dân vận trong thời kỳ mới.

Tham dự hội nghị hôm nay có sự góp mặt các đồng chí: Nguyễn Văn Đỏ – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Vĩnh Long; Đ/c Nguyễn Thị Hồng Hoa – UVTV Thành ủy – Bí thư Đảng ủy Phường 9; Đ/c Võ Văn Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND Phường 9; Đ/c Nguyễn Văn Hoàng Mãnh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND Phường 9; Đ/c Nguyễn Thanh Bảo Duy – UVTV Đảng ủy - Trưởng Khối vận – Chủ tịch MTTQ Việt Nam Phường 9; Cùng các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể, 11 tổ dân vận về tham dự họp mặt.

Tại hội nghị đã nghe đại diện của các tập thể đơn vị và cá nhân trình bày tham luận về thực hiện phong trào thi đua “dân vận khéo”

Bà Võ Thị Hồng Phơi HT trường Mầm non Thực Hành Măng non được sự đồng ý và giới thiệu của Ban Tổ chức cho phép phát biểu tham luận tại hội nghị tổng kết dân vận khéo giai đoạn 2020-2025.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đỏ đánh giá cao những kết quả đạt được thời gian qua, đồng chí đề nghị thời gian tới các cấp ủy, chính quyền cần quan tâm đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; tiếp tục nhân rộng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, đặc biệt là chú trọng việc nắm bắt tâm tư, giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng, bức xúc của Nhân dân, chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Qua đó thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo giai đoạn 2015 - 2020 đã mang lại hiệu quả rất phấn khởi. Các hoạt động văn hóa xã hội được giữ vững và phát huy được những thành tích đã đạt được. Nổi bật là: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, vận động xây dựng quỹ an sinh xã hội, đã được nhân dân tích cực hưởng ứng, thông qua cuộc vận động đã nổi lên nhiều phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động tương thân, tương ái, nhân đạo từ thiện góp phần đẩy lùi tiêu cực, tệ nạn xã hội, Quốc phòng an ninh được giữ vững, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông ngày càng phát huy có hiệu quả và đi vào chiều sâu. Đạt được thành tích trên là do có sự lãnh chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, sự hỗ trợ của UBND phường, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và các tổ chức xã hội, mỗi cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, mỗi đảng viên và nhân dân trong toàn phường đã nổ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng 15/10/1930 - 15/10/2020.

Qua triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” Phường 9 giai đoạn 2015 – 2020 đã đã có 6 tập thể và 20 cá nhân được biểu dương, khen thưởng báo cáo điển hình “Dân vận khéo” Phường 9 giai đoạn 2015 – 2020.

Bế mạc hội nghị, đồng chí c Nguyễn Thanh Bảo Duy – UVTV Đảng ủy - Trưởng Khối vận – Chủ tịch MTTQ Việt Nam Phường 9; cũng đã ghi nhận tổng kết phong trào thi đua “ Dân vận khéo”- Phường 9 giai đoạn 2015 – 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hơn lúc nào hết, các cấp, các ngành, mọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân phát huy cao độ tinh thần yêu nước, tạo khí thế mới, quyết tâm mới, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết đề ra./.

Tác giả bài viết: Võ Thị Hồng Phơi

Một số hình ảnh ghi nhận tại hội nghị

Tác giả: Võ Thị Hồng Phơi