TRƯỜNG MẦM NON THỰC HÀNH MĂNG NON TỔ CHỨC ĐẠI HỘI PHỤ HUYNH HỌC SINH NĂM HỌC 2019-2020

Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020,trường MN Thực hành Măng non phường 9 đã tổ chức Đại hội CMHS năm học 2019-2020 vào ngày 7/9/2019 với sự tham gia của 280 phụ huynh học sinh cùng CB-GV-NV toàn trường.

Từ 7h30 phút đến 9h 30 phút:11 nhóm lớp họp phụ huynh từng nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm thông qua nội dung họp phụ huynh của lớp và lấy ý kiến phụ huynh theo các nội dung trong kế hoạch đã xây dựng. Sau đó bầu chi hội phụ huynh học sinh các nhóm lớp, mỗi nhóm lớp 2 thành viên.

Từ 9h30 phút đến 11h: Chi hội phụ huynh các nhóm lớp tham dự cuộc họp Ban đại diện cha mẹ học sinh đầu tiên cùng với Ban giám hiệu nhà trường do ông Nguyễn Công Bằng – Hội trưởngHội phụ huynh học sinh năm học 2018-2019 chủ trì cuộc họp.

Thực hiện theoThông tư 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22/11/2011 của Bộ giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh; thực hiện Quy chế và Kế hoạch hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường MN Thực hành Măng non năm học 2018– 2019,Trưởng ban đại diện đã báo cáo kết quả hoạt động BĐD cha mẹ học sinh năm học 2018– 2019 và tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ 01 năm hoạt động. Sau đó, tiến hành bầu Ban ĐDCMHS mới năm học 2019-2020. Ông Nguyễn Công Bằng tiếp tục tái cử Trưởng ban ĐDCMHS năm học 2019-2020.

Ông Nguyễn Công Bằng thông qua quy chế hoạt động của BĐDCMHS năm học 2019-2020. Các nội dung trọng tâm phụ huynh trao đổi và lấy ý kiến như:

- Kế hoạch thu-chi bán trú năm học 2019-2020 và thực hiện việc thỏa thuận với phụ huynh."Đảm bảo cân đối thu đủ chi và đúng mục đích của nội dung thu. Đảm bảo các khoản thu không vượt quá định mức, tránh gây áp lực với phụ huynh. Đảm bảo sử dụng nguồn thu - chi không lãng phí, không chi sai mục đích".

-  Hội phí Hội cha mẹ học sinh: phụ huynh đóng góp theo tự nguyện. Ban đại diện CMHS quản lý và sử dụng theo Thông tư số 55/2011//TT.BGDĐT.

- Công tác XHHGD gắn Camera an ninh trong và ngoài nhà trường.

- Việc ‘Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Thực hiện mô hình " Ai có thì cho-Ai cần thì lấy".

Sau khi lấy ý kiến phụ huynh, Ban ĐDCMHS thống nhất với các nội dung sau:

- Ban đại diện cha mẹ học sinh đã thảo luận và đi đến thống nhất dự kiến các khoản thu chi cho năm học 2019 – 2020 trên tinh thần dân chủ bàn bạc.

- Ban ĐDCMHS xây dựng kế hoạch hoạt động sát và hợp với yêu cầu, nguyện vọng của cha mẹ học sinh và tạo điều kiện để trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Đẩy mạnh hoạt động phối hợp giữa Ban đại diện với lãnh đạo trường và chi hội phụ huynh học sinh các lớp.

- Phối hợp làm tốt việc tuyên truyền trong phụ huynh học sinh hiểu được chủ đề năm học mà nhà trường thực hiện trong năm học 2019 - 2020. Từ đó, xây dựng tinh thần trách nhiệm và có những đóng góp tích cực trong công tác GD của nhà trường.

- Phối hợp với nhà trường  giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; vận động các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi cho trẻ ra lớp đạt chỉ tiêu giúp nhà trường hoàn thành tốt công tác phổ cập GD.

-  Phối hợp cùng với nhà trường có biện pháp phòng chống tốt các dịch bệnh, như dịch sốt suất huyết, dịch đau mắt đỏ, dịch tay chân miệng và các dịch bệnh khác…

- Ban ĐDCMHS kịp thời phản ảnh với trường các nguyện vọng, ý kiến của  cha mẹ học sinh về các hoạt động của trường và cùng với nhà trường để giải quyết các kiến nghị chính đáng của cha mẹ học sinh.

- Phối hợp với nhà trường tổ chức tốt các phong trào lễ hội trong năm, tổ chức cho trẻ tham quan dã ngoại, tạo cơ hội cho trẻ được trãi nghiệm, khám phá theo quan điểm "giáo dục lấy trẻ làm trung tâm".

Cuộc họp diễn ra nghiêm túc và có sự thống nhất cao của các thành viên,Ban đại diện phụ huynh, sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường. Thay mặt BGH nhà trường, Bà Võ Thị Hồng Phơi gửi lời cảm ơn chân thành đến quý phụ huynh đã hỗ trợ nhiệt tình cho nhà trường, đó là động lực quý báu để khích lệ tập thể sư phạm nhà trường quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Tác giả: Lê Thị Thu Thảo