TRƯỜNG MẦM NON THỰC HÀNH MĂNG NON KIỂM TRA, THĂM LỚP MẪU GIÁO TÂN BÌNH NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện theo sự phân công của Phòng Giáo dục & Đào tạo TPVL về quản lý và phụ trách chuyên môn lớp Mẫu giáo Tân Bình, vào lúc 8 giờ ngày 05/11/2020, đại diện Ban giám hiệu trường Mầm non Thực hành Măng non bà Lê Thị Tuyết (PHT) và bà Nguyễn Hoàng Nga tổ trưởng tổ chuyên môn Mầm + Nhà trẻ đã đến thăm lớp, kiểm tra môi trường giáo dục và chuyên môn lớp mẫu giáo Tân Bình Phường 9 TPVL.

Qua thăm lớp, kiểm tra môi trường giáo dục và dự giờ hoạt động học, đại diện Ban giám hiệu trường Mầm Non Thực hành Măng và tổ trưởng tổ chuyên môn Mầm + nhà trẻ đánh giá chung như sau:

• Về tình hình đội ngũ:

+ Bà Nguyễn Khánh Tây – Chủ nhóm, có trình độ chuyên môn TCSPMN

+ Bà Phạm Thị Mỹ Phúc – Giáo viên, có trình độ chuyên môn TCSPMN

+ Bà Nguyễn Ngọc Phương – Cấp dưỡng

+ Tổng số trẻ: 10 trẻ - Lớp Chồi ghép 3 độ tuổi. Đa số trẻ có hoàn cảnh khó khăn

• Về Môi trường giáo dục:

+ Có 01 phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ được xây dựng kiên cố, an toàn, đủ ánh sáng tự nhiên, thoáng và sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, trang trí đẹp mắt theo chủ đề. Có phòng cho trẻ chơi, có hàng rào và cửa kiên cố bảo vệ an toàn cho trẻ. Có phương tiện, tài liệu, đồ dùng dạy học, đồ chơi phù hợp với lứa tuổi và được bố trí theo góc chơi an toàn

+ Có tổ chức cho trẻ ăn tại lớp, có bếp riêng, an toàn, bếp ăn sạch sẽ, gòn gàng, bảo đảm phòng chống cháy nổ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Có đủ nước sạch dùng cho sinh hoạt và đủ nước uống hàng ngày cho trẻ em theo quy định.

+ Giáo viên nhẹ nhàng, gần gủi trẻ. Các cháu ngoan, lễ phép, sạch sẽ, nhanh nhẹn hoạt bát

• Về chuyên môn:

+ Hồ sơ sổ sách đầy đủ theo quy định: Có sổ theo dõi nhóm, lớp cập nhật kịp thời;

sổ kế hoạch CSGD soạn giảng theo chương trình độ tuổi 4-5 tuồi; sổ theo dõi sức khỏe trẻ, sổ bé ngoan, các loại tập vở trẻ đầy đủ, thực hiện đầy đủ đến thời điểm kiểm tra.

+ Dự giờ hoạt động học môn làm quen với toán, đề tài “So sánh nhiều hơn, ít hơn”: Giáo viên soạn giảng và tổ chức hoạt động học đúng nội dung, phương pháp. Trẻ tham gia hoạt động tích cực và đạt mục tiêu đề ra.

Đại diện Ban giám hiệu trường Mầm non Thực hành Măng non và tổ trưởng tổ chuyên môn Mầm + nhà trẻ đánh giá cao về môi trường giáo dục và việc thực hiện chuyên môn của lớp trẻ Tân Bình. Bên cạnh đó, góp ý lớp trẻ tân Bình cần bổ sung thêm các đồ chơi sáng tạo từ nguyên vật liệu mở và chọn đề tài dạy cần cụ thể, phù hợp độ tuổi và tạo cơ hội nhiều hơn cho trẻ trãi nghiệm, thực hành và do dạy lớp ghép 3 độ tuổi nên đối với trẻ nhỏ tuổi hơn cần hạ mục tiêu cho phù hợp trẻ. Soạn giảng cần bám sát Chương trình khung của Bộ GDĐT theo TT 28 và tình hình thực tế để đạt kỹ năng theo mục tiêu độ tuổi đề ra, giúp trẻ phát triển toàn diện 5 lĩnh vực.

Đại diện lớp trẻ Tân Bình ghi nhận ý kiến đóng góp của BGH và tổ chuyên môn trường Mầm non Thực hành Măng non và sẵn sàng phối hợp để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của lớp đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đa số phụ huynh là những người lao động khó khăn trên địa bàn Thành Phố Vĩnh Long.

Người viết: Lê Thị Tuyết

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận