TRƯỜNG MẦM NON THỰC HÀNH MĂNG NON ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA CHUYÊN NGÀNH PHÒNG GIÁO DỤC- ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ VĨNH LONG NĂM HỌC 2020-2021

Căn cứ Quyết định số 1921/QĐ-PGDĐT ngày 07/12/2020 của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long về việc kiểm tra chuyên ngành trường Mầm non Thực hành Măng non, Phường 9, thành phố Vĩnh Long năm học 2020-2021.

Ngày 10, 11 tháng 12 năm 2020, trường Mầm non Thực hành Măng non Phường 9 đã đón tiếp đoàn kiểm tra chuyên ngành Phòng giáo dục & đào tạo Thành Phố Vĩnh Long do Ông Ngô Thanh Sơn- Trưởng phòng giáo dục & đào tạo Thành Phố Vĩnh Long làm trưởng đoàn và Bà Trần Thị Đức Nghiêm – thư ký đoàn cùng 10 thành viên trong đoàn kiểm tra.

Ông Ngô Thanh Sơn- Trưởng phòng giáo dục & đào tạo Thành Phố Vĩnh Long phát biểu chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong đoàn. Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh công tác kiểm tra là để tư vấn, hỗ trợ nhà trường phát huy mặt mạnh, khắc phục hạn chế để nâng cao chất lượng đội ngũ cũng như chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường.

Về phía nhà trường, Bà Võ Thị Hồng Phơi - Hiệu trưởng nhà trường đã phân công các bộ trong đơn vị tiếp đoàn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đoàn làm việc hiệu quả và thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021

Nội dung kiểm tra gồm có:

• Tình hình phát triển qui mô lớp, trẻ em trong năm học 2020-2021
  • Điều kiện tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học
  • Việc thực hiện quy chế dân chủ, công khai, tiếp dân GQKNTC
  • Một số nội dung liên quan đến công tác quản lý, chuyên môn
  • Công tác quản lý tài chính, tài sản, thiết bị ĐDĐC năm 2020 theo TT 34

Cùng với việc kiểm tra toàn bộ hồ sơ sổ sách, xây dựng môi trường, cơ sở vật chất… đoàn kiểm tra đã dự giờ 10 hoạt động trên lớp (50% giáo viên) với các hoạt động: học, vui chơi góc, vui chơi ngoài trời ở các độ tuổi nhà trẻ, Mầm, Chồi, Lá và được đánh giá tốt 100% các tiết dự giờ.

Sau hai ngày làm việc nghiêm túc, hiệu quả, vào lúc 16 giờ 00 đoàn đã tiến hành tổng kết đoàn và mời toàn thể Cán bộ-giáo viên nhà trường dự tổng kết rút kinh nghiệm. Từng thành viên trong đoàn được phân công phụ trách các nội dung đã thông qua biên bản kiểm tra về mặt ưu điểm cũng như một số hạn chế của nhà trường. Đồng thời, đoàn cũng ghi nhận và giải đáp một số ý kiến của tập thể giáo viên trong nhà trường về đầ án sữa học đường, kế hoạch phòng chống suy dinh dưỡng, béo phì…

Thay mặt đoàn kiểm tra, Ông Ngô Thanh Sơn - Trưởng phòng giáo dục & đào tạo Thành Phố Vĩnh Long kết luận, định hướng chỉ đạo: Ghi nhận những cố gắng vượt qua khó khăn của nhà trường trong điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với sức mạnh của đội ngũ cán bộ- giáo viên trong nhà trường trong thời gian qua đã lập được những thành tích đáng ghi nhận. Tuy nhiên, còn một vài hạn chế mà đoàn đóng góp, nhà trường cần khắc phục sớm để phát huy mặt mạnh, khắc phục mặt hạn chế, tạo sức mạnh tổng hợp nâng cao chất lượng nhà trường hướng tới đạt chuẩn Quốc gia theo lộ trình sau khi xây cất xong giai đoạn 3.

Bà Võ Thị Hồng Phơi - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt tập thể sư phạm trường Mầm non Thực hành Măng non, Phường 9 ghi nhận và cảm ơn những ý kiến đóng góp của đoàn và sẽ khắc phục hạn chế sớm nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời phấn đấu đạt chất lượng kiểm định giáo dục và chuẩn Quốc gia theo đúng lộ trình./.

Tin bài: Lê Thị Tuyết

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận