Thứ hai, 18/11/2019|

KIỂM TRA KIẾN THỨC VỆ SINH AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM CỦA NHÂN VIÊN PHỤC VỤ BÁN TRÚ VÀ NHÂN VIÊN PHỤC VỤ NẤU ĂN

Để tạo điều kiện cho nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm được kiểm tra  kiến thức về an toàn thực phẩm, cập nhật kiến thức các quy định chung về đảm bảo an toàn thực phẩm. Chiều ngày 20/09/2019, tại trường Mầm non Thực hành Măng Non tổ chức kiểm tra, đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm cho 18 học viên là nhân viên phục vụ bán trú và nhân viên nấu ăn của  trường.

Cô Thảo y tế chuẩn bị phát bài kiểm tra kiến thức VSATTP cho nhân viên phục vụ bán trú và nhân viên phục vụ nấu ăn.

Các Cô nghiêm túc làm kiểm tra kiến thức VSATTP.

Nội dung bài kiểm tra, đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm gồm 40 câu hỏi để kiểm tra, đánh giá kiến thức về ATTP  (Ban hành kèm theo Quyết định số 37/QĐ-ATTP ngày 02 tháng 2  năm 2015 của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm), bộ câu hỏi kiểm tra kèm theo đáp án trả lời. Để hoàn thành bài kiểm tra, các học viên cần nắm rõ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; các mối nguy an toàn thực phẩm; điều kiện an toàn thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; thực hành tốt an toàn thực phẩm, các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.
Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm được nhà trường xác nhận cho những người trả lời đúng 80% số câu hỏi trở lên ở mỗi phần kiến thức chung và câu hỏi kiến thức chuyên ngành. Nhằm tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong nhà trường cũng như đáp ứng nhu cầu cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho nhân viên của nhà trường.

Tác giả: Lê Thị Thu Thảo