Monday, 18/11/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Thực hành Măng Non Phường 9
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THỰC HÀNH MĂNG NON TỔ CHỨC TIỆC BUFFET CUỐI TUẦN CHO TRẺ NĂM HỌC 2019-2020

Năm học 2019-2020 là năm tiếp tục thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Tổ chức “Bé vui tiệc Buffet” là một hoạt động trải nghiệm cho trẻ trong tiêu chí “Lấy trẻ làm trung tâm” và được trường Mầm non Thực hành Măng Non tổ chức thường niên.

Tổ chức tiệc Buffet cho trẻ nhằm mục đích giúp cho các bé được hòa nhập vào cuộc sống hiện đại; được thưởng thức các món ăn vừa lạ và quen, hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của đất nước Việt nam. Bên cạnh đó,việc giáo dục trẻ các kỹ năng sống trước khi vào dự tiệc còn mang đến cho trẻ bài học về văn hóa ăn uống, về việc chọn lựa như thế nào là đủ với yêu cầu của bản thân, biết tiết kiệm và tránh lãng phí; biết nhường nhịn, sẻ chia, tạo cơ hội cho trẻ thay đổi từ cách ăn, cách thưởng thức món ăn và được giao lưu với bạn bè của các lớp khác, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, mạnh dạn, tự tin cho các cháu.

Vào lúc 15h ngày 18 tháng 10 năm 2019. Trường Mầm non Thực hành Măng Non đã tổ chức cho các bé buổi tiệc với chủ đề: “Bé vui tiệc Buffet”cho hơn 280 trẻ trong toàn trường.

Các cháu cùng nhau chuẩn bị thưởng thức tiệc Buffet

Với những đôi bàn tay khéo léo của các cô trong trường đã tạo nên những bàn tiệc Buffet với các món ăn hấp dẫn và cách bày biện, bố trí đẹp mắt đã thu hút, lôi cuốn trẻ ngay ở những phút đầu tiên từ mùi vị, màu sắc tự nhiên, chất lượng dinh dưỡng của các món ăn từ đầu đến cuối buổi tiệc.

Những gương mặt rạng ngời, háo hức của trẻ tham gia trải nghiệm tiệc buffet khi được thưởng thức các món ăn vô cùng thích thú như: bánh mì lagu, xúc xích, xiên que, súp, heo quay bánh hỏi, bắp xào… hoa quả tráng miệng…do chính tay các cô chế biến làm cho các cô giáo, các bậc phụ huynh cũng vui lây với niềm vui của các cháu.

Trẻ đang chọn các món ăn theo ý thích của mình

Buổi tiệc buffet khép lại với không khí vui tươi, phấn khởi, tạo cho trẻ hứng thú đến trường Mầm non. Bên cạnh đó, dạy trẻ biết tự phục vụ bản thân, biết lấy thức ăn vừa phải ở từng món ăn để còn thưởng thức những món ăn khác và học được văn hóa xếp hàng người trước người sau, ăn lịch sự, từ tốn. Sau khi lấy thức ăn xong, các bé trở về chỗ ngồi của mình và thưởng thức những món ăn ngon tuyệt.Tổ chức tiệc buffet cho trẻ là một hoạt động bổ ích giúp cho trẻ tiếp cận với những văn hóa, kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày, mang đến cho trẻ những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp...đáp ứng các tiêu chí  môi trường giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”.


Tác giả: Mạc Hồng Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 11 : 173
Tháng trước : 87
Năm 2019 : 524
Năm trước : 316
Tổng số : 852