Wednesday, 20/01/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Thực hành Măng Non Phường 9
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THỰC HÀNH MĂNG NON TỔ CHỨC ĐẠI HỘI PHỤ HUYNH HỌC SINH NĂM HỌC 2020-2021

Để thực tốt công tác tuyên truyền, phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong công tác nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ trong trường Mầm non, căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, ngày 12 tháng 9 năm 2020 của Phòng Giáo dục & Đào tạo TPVL. Ngày 12/9/2020 vừa qua, trường Mầm Non Thực hành Măng non đã tổ chức Đại hội CMHS năm học 2020-2021 với sự tham gia của 235 phụ huynh học sinh cùng CB-GV-NV toàn trường. Hoạt động này nhằm đảm bảo sự phối hợp giáo dục tốt nhất và tăng sự gắn kết giữa các bậc phụ huynh và nhà trường.

Họp phụ huynh đầu năm học mới được triển khai ngay sau khi khai giảng để nhà trường kịp trao đổi thông tin đến quý phụ huynh. Tại buổi họp này, giáo viên có điều kiện trao đổi riêng với cha mẹ trẻ để hai bên cùng lắng nghe và phối hợp giáo dục các em một cách tốt nhất. Đây là hoạt động cần thiết và được duy trì triển khai đều đặn trong năm học của trường Mầm Non Thực hành Măng non để tạo sự kết nối thường xuyên hơn với phụ huynh học sinh, giúp các bậc cha mẹ nắm rõ tình hình học tập của con mình cũng như sự quan tâm của trường Mầm Non Thực hành Măng non trong việc giáo dục và dạy trẻ nhằm tạo ra một môi trường giáo dục hoàn thiện. Gia đình chính là nền tảng và song hành không thể thiếu với giáo dục tại trường học, vì vậy trường Mầm Non Thực hành Măng non luôn luôn tạo ra sự gắn kết chặt chẽ giữa cha mẹ trẻ.

 Buổi họp phụ huynh đầu năm học 2020-2021 gồm có các nội dung chính như sau:

Các nhóm, lớp tiến hành họp phụ huynh từ 8h00 đến 9h 00 theo kế hoạch đã xây dựng. Giáo viên chủ nhiệm thông qua nội dung họp phụ huynh của lớp và lấy ý kiến phụ huynh theo các nội dung trong kế hoạch. Mỗi nhóm lớp đã bầu 2 đến 3 thành viên là Chi hội phụ huynh của lớp.

Từ 9h00 phút đến 11h: Chi hội phụ huynh các nhóm, lớp tham dự cuộc họp Ban đại diện cha mẹ học sinh đầu tiên cùng với Ban giám hiệu nhà trường do Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy Đại diện hội phụ huynh học sinh năm học 2019-2020 chủ trì cuộc họp.

Thực hiện theoThông tư 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22/11/2011 của Bộ giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh; thực hiện Quy chế và Kế hoạch hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường MN Thực hành Măng non năm học 2019 - 2020, đại diện ban chấp hành hội phụ huynh học sinh đã báo cáo kết quả hoạt động BĐD hội học sinh năm học 2019 - 2020 và tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ 1 năm hoạt động. Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy thông qua quy chế hoạt động của BĐDCMHS năm học 2020-2021. Các nội dung trọng tâm phụ huynh trao đổi và lấy ý kiến như:

Kế hoạch thu-chi bán trú năm học 2020-2021 và thực hiện việc thỏa thuận với phụ huynh."Đảm bảo cân đối thu đủ chi và đúng mục đích của nội dung thu. Đảm bảo các khoản thu không vượt quá định mức, tránh gây áp lực với phụ huynh. Đảm bảo sử dụng nguồn thu - chi không lãng phí, không chi sai mục đích".

Hội phí Hội phụ huynh học sinh: phụ huynh đóng góp theo tự nguyện. Ban đại diện PHHS quản lý và sử dụng theo Thông tư số 55/2011//TT.BGDĐT.

Việc thống nhất lập tờ trình về Phòng Giáo Dục-Đào tạo xin được thuê nhân viên phục vụ mỗi lớp 01 cô do phụ huynh tự chi trả lương theo thỏa thuận trong điều kiện sĩ số lớp chưa đảm bảo theo quy định.

Trao đổi ý kiến về những khó khăn của phụ huynh trong việc đóng tiền qua Vietel pay

Sau khi lấy ý kiến phụ huynh, Ban ĐDCMHS thống nhất với các nội dung sau:

Thống nhất dự kiến các khoản thu chi cho năm học 2020 - 2021 trên tinh thần dân chủ bàn bạc.

Ban ĐDCMHS xây dựng kế hoạch hoạt động sát và hợp với yêu cầu, nguyện vọng của cha mẹ học sinh và tạo điều kiện để trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Đẩy mạnh hoạt động phối hợp giữa Ban đại diện với lãnh đạo trường và chi hội phụ huynh học sinh các lớp.

Phối hợp thực hiện xây dựng phong trào “Xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường trong cơ sở giáo dục Mầm non”

Thống nhất lập tờ trình về Phòng Giáo Dục-Đào tạo xin được thuê nhân viên phục vụ mỗi lớp 01 cô do phụ huynh tự chi trả lương theo thỏa thuận trong điều kiện sĩ số lớp chưa đảm bảo theo quy định

Đề xuất nhà trường kiến nghị lên cấp trên về hình thức đóng tiên thuận lợi hơn cho phụ huynh khi phụ huynh không có điều kiện đóng tiền qua Vietel pay

Phối hợp với nhà trường  giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; vận động các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi cho trẻ ra lớp đạt chỉ tiêu giúp nhà trường hoàn thành tốt công tác phổ cập GD.

Phối hợp cùng với nhà trường có biện pháp phòng chống tốt các dịch bệnh, như dịch sốt suất huyết, dịch đau mắt đỏ, dịch tay chân miệng, dịc Covid-19 và các dịch bệnh khác…Ban ĐDPHHS kịp thời phản ảnh với trường các nguyện vọng, ý kiến của  cha mẹ học sinh về các hoạt động của trường và cùng với nhà trường để giải quyết các kiến nghị chính đáng của cha mẹ học sinh.Từ đó, công tác phối hợp chăm sóc, giáo dục trẻ đạt hiệu quả cao hơn.

Phối hợp với nhà trường tổ chức tốt các phong trào lễ hội trong năm, tổ chức cho trẻ tham quan dã ngoại, tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm, khám phá theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.

Nội dung cuối cùng, tiến hành bầu Ban ĐDCMHS mới năm học 2020-2021. Ông Nguyễn Kiêm Bằng tiếp tục tái cử Trưởng ban ĐDCMHS năm học 2020-2021 cùng các thành viên là phó ban, ủy viên ra mắt, hứa hẹn quyết tâm phối hợp cùng nhà trường thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng nhà trường năm học 2020-2021.

Sau gần 02 giờ trao đổi, thảo luận  nghiêm túc và có sự thống nhất cao của các thành viên Ban đại diện phụ huynh học sinh, sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, cuộc họp đã khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi. Thay mặt BGH nhà trường, Bà Võ Thị Hồng Phơi gửi lời cảm ơn chân thành đến quý phụ huynh đã quan tâm và dành thời gian tới tham dự buổi họp phụ huynh học sinh đầu năm. Tập thể quý Cô giáo, nhân viên nhà Trường xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục và dạy dỗ các cháu trong năm học 2020 - 2021.

 

 

             Người viết: Lê Thị Tuyết

 

 

Sau đây là một số hình ảnh trong cuộc họp phụ huynh học sinh tại trường Mầm Non Thực Hành Măng Non

 


Tác giả: Lê Thị Tuyết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 96
Tháng trước : 395
Năm 2021 : 96
Năm trước : 3.288
Tổng số : 4.109